Tắc chưng đường phèn|Trị ho, giải khát|Khuyến mãi 25%
Tắc chưng đường phèn|Trị ho, giải khát|Khuyến mãi 25%
Theo Đông y:
- Đường phèn vị ngọt tính bình, vào tỳ và phế. Công năng chủ trị: Đường phèn có tác dụng bổ trung ích khí, hòa vị nhuận phế, chỉ khái trừ đàm. Dùng cho các trường hợp viêm khí phế quản, ho khan ít đờm, đau rát họng, khí huyết hư, chóng mặt, đau đầu.
Y học cổ truyền phương Đông cho rằng, đường phèn có tác dụng bổ dưỡng tốt hơn đường trắng nên các dạng bào chế có tác dụng bổ dưỡng (ngân nhĩ, long nhãn) thường dùng đường phèn.
- Quả tắc (quất) có vị ngọt chua, tính ấm, quy kinh phế, vị, can. Tác dụng: Hóa đờm, trị ho, giải uất, tiêu thực, giải rượu. Giảm ho, cầm máu, chống nôn.
Vì sao nên có một hủ tắc chưng đường phèn trong nhà
Thời tiết thay đổi thất thường, thường xuyên ngủ máy lạnh sẽ gây bệnh hô hấp, dễ gây hiện tượng đờm ở cổ, ho khan, đau rát họng. nhưng với tác dụng hỗ trợ các trịu chứng đờm, đau họng của mình, tắc đường phèn thật sự hữu ích trong các trường hợp này
- Thứ nhất: Có thể trị ho cho cả gia đình. Hạn chế dùng kháng sinh, thuốc tây gây nóng người, kháng thuốc, tác dụng phụ.
- Thứ hai: Có thể dùng như một loại thức uống giải khát, bổ sung vitamin C, tăng cường đề kháng, giảm ốm vặt.
- Đặc biệt, khi dùng như một loại thức uống giải khát, vị chua chua ngọt ngọt trẻ con rất thích, uống sau khi ăn có thể kích thích tiêu hóa mà lại tiết kiệm hơn rất nhiều so với uống nước ngọt (nhiều chất tạo ngọt hóa học không tốt cho sức khỏe). Một chai tắc chưng 330ml có thể pha ra từ 2-2,5 lít nước tương đương hơn 20-25 ly Sting dâu nhưng với giá chỉ bằng 4 chai Sting dâu thui. Mỗi ngày, bạn pha cho bé một bình để mang theo, uống lạnh cũng được, bé sẽ được bổ sung vitamin C hằng ngày mà còn tránh bé uống nước ngọt hóa học, không tốt cho sức khỏe.
- Ngoài việc tiết kiệm tiền còn tiết kiệm được thời gian và công sức. Bởi lẻ, chưng tắc với đường phèn, nghe thì đơn gian, nhưng làm thì khá mất thời gian (nào là đi chợ, mua tắc, mua đường phèn, sơ chế, cắt lát, giả đường, chưng cách thủy hơn tiếng đồng hồ) nhiều khi quên lại hư mất.
Vừa ngon, vừa bổ, vừa rẻ chính là tắc chưng đường phèn.