Trang chủ / Blog / Làm cách nào để giảm lượng đường tiêu thụ trong chế độ giảm cân của bạn?

Làm cách nào để giảm lượng đường tiêu thụ trong chế độ giảm cân của bạn?


Dư thừa đường là một trong những nguyên chủ yếu dẫn đến dư cân, dư mỡ và trở thành nổi sầu cho nhiều bạn, đặc biệt là những bạn thích ăn ngọt.
Cơ chế thừa cân do dư đường: Khi cơ thể ăn nhiều thức ăn ngọt, chứa nhiều đường, vào cơ thể nếu không được chuyển hóa hoàn toàn thành năng lượng để sử dụng cho cơ thể. Phần đường còn dư lại sẽ chuyển hoa thành mỡ và tích tụ dưới da, một số ít sẽ tích tụ trong thành mạch gây các bệnh liên quan đến tim mạch, huyết áp. Lâu dài sẽ ảnh hưởng đến các cơ ban nội tạn khác, gây nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Béo phì có tác hại như thế nào?

Người béo phì có nhiều nguy cơ cao mắc các bệnh sau đây :

Tăng mỡ trong máu dẫn đến xơ vữa động mạch làm tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não
Mắc bệnh đái tháo đường ( tiểu đường)
Sỏi mật, rối loạn tiêu hoá, táo bón…
Viêm khớp, thoái hoá cột sống do các khớp và cột sống luôn phải chịu sức nặng quá tải của cơ thể.
Tuổi thọ trung bình thấp
Chế độ ăn cho người thừa cân – béo phì

Người béo phì nên ăn uống như thế nào?

Hãy ăn ít năng lượng hơn trước
Không nên ăn cố, ăn hết những thức ăn còn dư lại sau mỗi bữa ăn do “tiếc của”
Giảm bớt những thức ăn cung cấp nhiều năng lượng
Nên uống nước sôi để nguội, nước trà xanh, nước rau luộc, nước quả tươi không đường. Nên uống từ 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày
Tăng cường rau xanh trong mỗi bữa ăn, ăn quả chín ở mức vừa phải không quá 500g/ngày
Nên ăn thịt nạc, cá, tôm, cua, đậu phụ, hạn chế óc, thận, tim, gan, lòng đỏ trứng
Khi chế biến thức ăn nên chế biến dưới dạng luộc, hấp, hạn chế xào,
Nên ăn nhiều vào bữa sáng, giảm về trưa, ăn hạn chế về buổi tối, nên ăn đều đặn không nên bỏ bữa.
Các bữa ăn phụ nên chọn hoa quả ít ngọt hoặc các loại thức ăn nghèo năng lượng Thực hiện chế độ ăn uống không nên giảm đột ngột, mà giảm từ từ mỗi ngày một ít
Khi ăn nên ăn chậm và nhai kĩ
Hạn chế ăn tiệm và hàng quán, bớt dự tiệc chiêu đãi, liên hoan
Chế độ ăn cho người béo phì tuy giảm năng lượng nhưng vẫn phải đảm bảo đủ chất đạm, vitamin và muối khoáng

Lời khuyên
Bệnh béo phì là một bệnh liên quan đến lối sống: năng lượng ăn vào nhiều hơn năng lượng tiêu hao dẫn đến tích trữ dưới dạng mỡ gây nên béo phì. Về cơ chế hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng béo phì khi mà ta giảm năng lượng ăn vào và tăng cường vận động để tiêu hao năng lượng.
Hiện nay trên thị trường có nhiều loại đường hóa học có thể thay thế đường để làm chất tạo ngọt tuy nhiên không nên sử dụng quá nhiều vì sẽ có nguy cơ tăng nguy cơ nghiện ngọt gia tăng.
Các loại đường hóa học được sử dụng nhiều hiện nay, được nhập khẩu từ các nước Mỹ, Úc, Châu Âu và rất được ưa chuộng. Tuy nhiên họ cũng khuyến cáo không nên dùng quá nhiều đường hóa học vì nó có độ ngọt gấp hàng trăm lần các loại đường khác, tuy không sinh năng lượng, nhưng có thể gây nghiện ngọt càng thêm trầm trọng.
 

Tips: Đường phèn lạnh năng lượng thấp Đăng Thư, với sự kết hợp giữa đường phèn ngọt dịu với chiết xuất làm ngọt (không sinh năng lượng) từ cây cỏ ngọt. Giúp cho người sử dụng có thể giảm được 1 nửa lượng đường nạp vào cơ thể bằng cách giảm lượng đường sử dụng trong nắu ăn, chế biến đồ uống nhưng vẫn đảm bổ độ ngọt vừa đủ, không quá nhạt làm mất vị món ăn.