Trà bí đao đường thốt nốt thanh mát
Những ngày nắng nóng, có một ly trà bí đao để nhâm nhi thì sảng khoái biết bao. Thay vì mua những gói bột pha sẵn ở cửa hàng, chúng ta có thể tự làm trà bí đao để vừa tiết kiệm, vừa an toàn. Cùng theo dõi bài viết của Đăng Thư để học cách làm trà bí đao tại nhà thật dễ dàng nhé!
Để làm món trà bí đao, nguyên liệu cần có trước hết phải là những quả bí đao xanh, mọng, tươi mới. Sau đó tùy theo sở thích mà bạn có thể kết hợp với những loại nguyên liệu khác, tạo nên sự đa dạng, mới lạ cho món đồ uống này. Sau đây là những công thức nấu trà bí đao dễ, ngon, bổ nhất.
Nguyên Liệu
- 1 quả bí đao 500gr (Nên chọn bí già)
- 100gr bí đao khô (có thể có hoặc không)
- 50 gr đường bột thốt nốt
- 50gr táo đỏ khô
- 1 bó lá dứa nhỏ
- 10 gr thục địa
- 1 quả la hán quả
- 200gr mía tươi
- 2 lít nước
Các bước thực hiện:
- Bí rửa cho thật sạch, không gọt vỏ mà tiến hành cắt khoanh nhỏ, sau đó rửa lại với nước.
- Các nguyên liệu còn lại rửa sạch để ráo
- Nấu bí tươi và khô cùng 2 lít nước, thục địa, la hán quả, táo đỏ, mía tươi
- Khi bí gần nhừ ta cho thêm lá dứa vào nồi, ninh nhỏ lửa cho đến khi bí nhừ hẳn thì vớt ra.
- Lược nước bí qua rây để bỏ đi những cặn và xác nguyên liệu.
- Cho phần nước và đường thốt nốt nấu khoảng 5 phút để đường thốt nốt tan hết
- Thêm một tí muối để vị được đậm đà.
- Cho nước bí đao vào tủ lạnh để bảo quản và dùng trong khoảng 3 ngày sau khi nấu.
ĐƯỜNG PHÈN ĐĂNG THƯ - Đường phèn chính hiệu, nâng tầm ẩm thực
☎ 028.2244.4546/0869.248.499🌐 https://duongphendangthu.vn/
📌 184 đường 1A, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh